gạch thông gió hà nội

Câu chuyện về những viên gạch so le

Đã đăng vào Đã đăng trong Chuyện Gạch, Tin tức

Xây nhà từ xa xưa đã được ví như việc quan trọng của cả đời người, bởi vậy có ai đó đã từng nói rằng: “Mỗi người chúng ta đều là kiến trúc sư cho hạnh phúc của mình”.

Cũng như việc xây nhà, ai cũng mong xây nên một ngôi nhà đầu tiên trong đời đẹp đẽ nhất hoàn mỹ nhất. Trong cuộc sống chúng ta cũng thường mong muốn cuộc sống hạnh phúc và viên mãn nhất. Nhưng đôi khi mọi thứ hoàn hảo đến vậy chưa chắc là điều thú vị. Chính vì vậy hôm nay Green Tiles sẽ gửi đến độc giả bài viết về hai viên gạch so le.

Khi đến một miền đất mới, các vị sư phải tự xây dựng lại tất cả mọi thứ. Họ mua đất, gạch mua dụng cụ và bắt tay vào việc.

Một chú tiểu được giao xây một bức tường gạch. Chú rất tập trung vào công việc, luôn kiểm tra xem viên gạch đã thẳng thớm chưa, hàng gạch có ngay ngắn không. Công việc tiến triển khá chậm vì chú đặc biệt kĩ lưỡng. Tuy nhiên, chú không lấy đó làm phiền lòng bởi vì chú biết mình sắp sửa xây xong một bức tường tuyệt đẹp đầu tiên trong đời.

Cuối cùng, chú cũng hoàn thành công việc vào lúc hoàng hôn buông xuống. Khi đứng lui ra xa để ngắm nhìn công trình của mình, chú bỗng cảm thấy có gì đó đập vào mắt. Mặc dù chú rất cẩn thận khi xây bức tường song vẫn có hai viên gạch bị đặt nghiêng. Và điều tồi tệ nhất là hai viên gạch đó nằm ngay chính giữa bức tường. Chúng như đôi mắt đang trừng trừng nhìn chú.

gạch thông gió 2

Kể từ đó, mỗi khi du khách đến thăm ngôi chùa, chú tiểu đều dẫn họ đi khắp nơi, trừ đến chỗ bức tường mà chú xây dựng.

Một hôm, có hai nhà sư già đến thăm quan ngôi chùa. Chú tiểu đã cố lái họ sang hướng khác nhưng hai người vẫn nằng nặc đòi đến chỗ bức tường mà chú xây dựng. Một trong hai vị sư khi đứng trước công trình ấy đã thốt lên: “Ôi, bức tường gạch mới đẹp làm sao! ”.

“Hai vị nói thật chứ? Hai vị không thấy hai viên gạch xấu xí ngay giữa bức tường kia ư?” – chú tiểu kêu lên trong ngạc nhiên.

“Có chứ, nhưng tôi cũng thấy 998 viên gạch còn lại đã ghép thành một bức tường tuyệt vời ra sao” – vị sư già từ tốn.

Qua câu chuyện trên chúng ta rút ra vài điều thật ý nghĩa rằng :

  • Thứ nhất : Mỗi người trong mỗi chúng ta đều có “2 viên gạch so le” – một thứ đại diện cho những khuyết điểm của bản thân, nhưng chính mình lại có nhiều ưu điểm gấp nghìn lần so với khuyết điểm đó. Quan trọng hãy học cách rộng lượng với người khác và chính mình

  • Thứ 2:  Điều mà Green Tiles muốn gửi gắm đến mọi người: Quý khách hàng khi sử dụng gạch thông gió không còn phải lo lắng vì “ 2 viên gạch so le” nữa, vì chúng tôi luôn tặng kèm ke mạch thi công chuẩn cùng sản phẩm, giúp mảng tường đều mạch, đảm bảo thẩm mỹ, cho mảng tường xinh đẹp ngôi nhà bạn!!!

gạch thông gió hà nội

 

 

Bình luận